Giáng sinh này bạn sẽ dành món quà gì để tặng những người thân yêu bên cạnh mình. Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết tặng gì thì những món quà handmade là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Dưới đây là một số mẫu thiết kế thiệp giáng sinh độc đáo mùa này bạn không nên bỏ qua.

Một số mẫu thiết kế thiệp giáng sinh độc đáo mùa này

1. Làm thiệp với cúc áo

Tận dụng những chiếc cúc áo bị tuột chỉ hoặc những chiếc áo đã cũ bạn đã có những mẫu thiệp giáng sinh độc đáo. Ngoài ra bạn cần thêm một vài miếng ghép của bộ xếp chữ là bạn có thể tự làm một tấm thiệp Noel dễ thương để tặng bạn bè và người thân của mình rồi.
Làm thiệp với cúc áo
Làm thiệp với cúc áo
Hay là gắn những chiếc cúc áo nhiều màu lên một tấm thiệp đẹp trống màu trắng, vẽ thêm một vài đường chỉ màu đen để tạo hình bóng đèn nhiều màu sắc cho tấm thiệp.

2. Làm thiệp từ que kem

 Chỉ cần sử dụng que kem bạn đã có thể tạo được những tấm thiệp giáng sinh độc đáo rồi. Sau đó, dùng một đoạn ruy băng nhỏ màu xanh hoặc màu nào bạn thích, tạo hình uốn lượn thành hình tán cây thông. Cố định các góc tán cây thông, điểm tiếp xúc ruy băng và que kem bằng keo dính hoặc băng dính hai mặt nhé. Cuối cùng, gắn một ngôi sao cùng màu với màu của ruy băng lên đỉnh của cây thông nhé.
Làm thiệp từ que kem
Làm thiệp từ que kem

3. Thiệp Giáng sinh tự vẽ bằng bàn chân

Thiệp Giáng sinh tự vẽ bằng bàn chân
Thiệp Giáng sinh tự vẽ bằng bàn chân
Nhúng hai chân hoặc một chân của bạn hoặc thành viên trong gia đình vào màu nước có màu nâu. Sau đó, in hình bàn chân lên giấy màu trắng và dùng kim tuyến màu vàng, đỏ tùy ý tạo hình sừng của con tuần lộc. Tạo hình mắt và mũi của tuần lộc bằng những phụ kiện mà bạn kiếm được. Chắc chắn, mẫu thiệp này sẽ khiến mọi người sẽ rất bất ngờ bởi sự độc đáo của chúng.

4. Thiệp cây thông Noel 3D

Thiệp cây thông Noel 3D
Thiệp cây thông Noel 3D
Cắt giấy bìa họa tiết thành nhiều mảnh hình tam giác cân với chiều cao lớn hơn mặt đáy, gấp đôi các mẫu hình tam giác này lại với nhau. Sau đó, dùng keo dính các mặt sau của các hình tam giác lại với nhau (như hình). Hai mặt sau cùng của hai hình tam giác được gắn vào phía trên thiệp. Cuối cùng, bạn gấp 1 hình ngôi sao dính vào đỉnh của cây thông.