Một mùa Giáng sinh nữa lại đang về, bạn đã chuẩn bị gì để thể hiện tình cảm dành cho những người yêu thương xung quanh mình rồi. Dù bạn có tặng bất kì món quà nào đi chăng nữa thì đừng quên bỏ thêm vào đó những tấm thiệp Giáng sinh với những lời chúc thật ý nghĩa nhé. Và càng ý nghĩa hơn nữa nếu bạn tự tay làm những tấm thiệp Giáng sinh 3D để dành tặng cho họ.

Nhiều bạn nghĩ làm thiệp giáng sinh 3D có vẻ khá phức tạp và tốn nhiều công sức nhưng chúng không hề khó như bạn nghĩ đâu. Bạn chỉ cần thực hiện vài mẹo nhỏ mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây là bạn hoàn toàn có thể sở hữu những tấm thiệp giáng sinh 3D vô cùng xinh xắn để tặng người thân yêu rồi.
mẫu thiệp Giáng sinh 3D sang chảnh bạn không nên bỏ qua
Mẫu thiệp Giáng sinh 3D sang chảnh bạn không nên bỏ qua

Một số mẫu thiệp Giáng sinh 3D sang chảnh bạn không nên bỏ qua

1.Làm thiếp giáng sinh – Quả cầu 3D!!

Một tấm thiệp giáng sinh 3D với hình quả cầu chắc chắn sẽ khiến người được tặng vô cùng thích thú. Đơn giản và phong cách, thích hợp cho mọi lứa tuổi:  Cắt 3 vòng tròn nhỏ (cho mỗi quả cầu) với những đường viền răng cưa rồi gấp đôi chúng lại. dính nửa vòng tròn lên tấm thiệp (như trong hình vẽ): dính nửa bên phải của vòng tròn thứ 2, dính gáy của vòng tròn thứ 2 và nửa bên trái của vòng tròn thứ 3. Sử dụng giấy màu phối hợp sẽ khiến tác phẩm của bạn trở nên bắt mắt hơn!.
 mẫu thiệp Giáng sinh 3D sang chảnh
Mẫu thiệp Giáng sinh 3D sang chảnh

2. Làm thiệp giáng sinh 3D –  Hình hộp quà 3D!!

Thiệp đẹp handmade của bạn sẽ trở nên khá thú vị và sinh động nếu như chúng bao gồm hai lớp. Dưới đây là các bước hướng dẫn cách làm một tấm thiệp nổi.
Vẽ các nét đứt nét liền như trong hình vẽ, sau đó dùng kéo cắt các đường nét liền, gấp tấm thiệp theo đường kẻ đứt.
Gấp tờ giấy trắng như trong hình vẽ rồi dán vào tấm bìa cứng
Chỉnh phần nổi sao cho phù hợp với góc cạnh của tấm bìa cứng
Mẫu thiệp Giáng sinh 3D sang chảnh bạn không nên bỏ qua
Mẫu thiệp Giáng sinh 3D sang chảnh bạn không nên bỏ qua
Sau đó bạn có thể thỏa sức trang trí lên bề mặt, và bạn đã có một tấm thiệp giáng sinh handmade vô cùng đẹp rồi đó.

3. Làm thiệp giáng sinh – Cây thông Noel 3D

Cây thông Noel là hình tượng cổ điển trong ngày lễ Giáng sinh. Để làm thiệp giáng sinh handmade hình cây thông noel, trước tiên, bạn sẽ gấp đôi tờ bìa cứng  Dùng dao cắt dọc nửa bên mặt trước của tấm bìa, rồi gấp chúng lại, ta sẽ tạo được hiệu ứng 3D đẹp mắt (như trong hình vẽ).
Tiếp theo bạn sử dụng những tấm bìa màu trắng để tạo hình những cây thông nhỏ nhắn xinh xắn, bạn cắt cây thông sao cho phù hợp với những hiệu ứng 3D bạn vừa làm. Cuối cùng bạn dán những cây thông vào là được một tấm thiệp Giáng sinh 3D hoàn chỉnh rồi.
Mẫu thiệp Giáng sinh 3D sang chảnh bạn không nên bỏ qua
Mẫu thiệp Giáng sinh 3D sang chảnh bạn không nên bỏ qua
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn một số mẫu thiệp Giáng sinh 3D vô ấn tượng nhưng không quá khó để thực hiện. Chúc bạn có một mùa giáng sinh thật tuyệt vời bên người thân yêu.
Tham khảo bài viết: