Làm thiệp giáng sinh handmade không hề khó như các bạn nghĩ đâu. Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản như màu, kéo, giấy,.. cùng một chú khéo léo là bạn đã có những tấm thiệp giáng sinh tự làm vô cùng dễ thương rồi. Nếu bạn chưa nghĩ ra cho mình được mẫu nào ưng ý cho thể tham khảo một số mẫu thiệp giáng sinh tự làm đơn giản dưới đây.

Một số mẫu thiệp giáng sinh tự làm đơn giản | Ai cũng có thể làm

1. Những mẫu thiệp Giáng sinh tự làm dễ thương với trái châu

Với mẫu thiệp đẹp này, thiết kế vô cùng đơn giản. Bạn cần dùng kéo răng cưa cắt những vòng tròn nhỏ và gấp đôi chúng lại. Sau đó, bạn định vị trí trên tấm thiệp cơ bản và xếp chồng mỗi vòng tròn đã gấp thành vòng tròn. Muốn tấm thiệp giáng sinh handmade động hơn, bạn chỉ cần thêm những viên đá màu làm chuôi và dán dây thừng sợi mảnh để hoàn thành nốt bước cuối cùng. Nhìn những quả châu 3D này khá  sống động phải không?

Đây là tấm thiệp Giáng sinh tự làm  khá đơn giản nhưng cũng vô cùng độc đáo. Bạn chỉ cần dùng ngón tay của mình nhúng vào hộp màu nước và in chúng lên trên cánh thiệp. Kế đến, dùng bút màu đen vẽ thêm hai tai, đôi mắt và cặp sừng để tạo hình chú tuần lộc ngộ nghĩnh. Để chú ta thêm đáng yêu, bạn chỉ việc tô thêm màu đỏ trên vị trí chiếc mũi. Kết thúc bằng một lời chúc viết tay và sẵn sàng cho những dòng chúc mừng đầy yêu thương.

Tương tự như những cách làm quả châu ở trên, nhưng thay vì dùng giấy, bạn hãy chọn những chiếc cúc áo xanh, đỏ không dùng để làm quả châu. Bằng cách này, tấm thiệp đẹp của bạn trông vừa chất lại vừa gần gũi. Chúng sẽ mang thông điệp yêu thương của bạn đi thật xa đấy!

2. Thiệp Giáng sinh tự làm với những biểu tượng đặc trưng

Mỗi tấm thiệp với những hình ảnh khác nhau sẽ mang một ý nghĩa riêng của nó. Tham khảo một số tấm thiệp Giáng sinh tự làm sau để chọn được tấm thiệp phù hợp nhất với mình nhé!

Một số mẫu thiệp giáng sinh tự làm đơn giản | Ai cũng có thể làm
Một số mẫu thiệp giáng sinh tự làm đơn giản | Ai cũng có thể làm

Trên tấm thiệp là hình ảnh một chú cáo đáng yêu đang tận hưởng của mùa Giáng sinh của riêng mình. Bạn đang muốn gửi thông điệp yêu thương đến những ai đang còn cô đơn không? Nếu có thì mau áp dụng mẫu thiệp này nhé!

Tấm thiệp hình chú cáo độc đáo
Tấm thiệp hình chú cáo độc đáo

Hoa tuyết là một trong những biểu tượng đặc trưng của mùa Giáng sinh. Bạn có thể cắt sẵn mẫu đã in và thêm một vài phụ kiện như dây thừng màu để làm cho cánh thiệp trở nên sinh động hơn nhé! Đừng quên phối màu tinh tế sẽ tạo nên hiệu ứng đặc biệt trong mẫu thiệp này đấy!

 

 

Tham khảo bài viết: