Những tấm thiệp chúc mừng năm mới là không thể thiếu được khi mỗi mùa xuân về. Bình thường bạn sẽ mua những tấm thiệp giấy để gửi lời chúc đến những người thân bên cạnh mình. Vậy những người thân bạn ở xa thì sao ? Những tấm thiệp tự thiết kế bằng những công cụ có sẵn trên máy tính sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách viết thiệp năm mới bằng công cụ trên máy tính.

Có rất nhiều cách có thể viết lời chúc tết lên ảnh như sử dụng các phần mềm Photoshop, các phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh đơn giản. Nhưng trong bài viết này chúng sẽ không hướng dẫn bạn cách viết thiệp năm mới 2020, ảnh sử dụng Photoshop mà chúng ta sẽ hướng dẫn đến cách đơn giản hơn.
Cách viết thiệp năm mới bằng công cụ trên máy tính
Cách viết thiệp năm mới bằng công cụ trên máy tính
Cách mà chúng tôi đang nói để viết lời chúc tết lên ảnh đó chính là Paint, sử dụng một công cụ được tích hợp sẵn trong Windows, nhưng tất nhiên nếu bạn rảnh các công cụ chỉnh sửa ảnh để viết lời chúc năm mới lên ảnh là chuyện tốt, nhưng nếu bạn không rành bất cứ phần mềm nào thì hướng dẫn cách viết lời chúc lên ảnh sau đây chính là thứ bạn đang cần

Cách viết thiệp năm mới bằng công cụ trên máy tính

Bước 1: Cái mà bạn cần trước tiên ở đây đó là font chữ để làm một tấm thiệp đẹp, font chữ mặc định trong Windows khá hạn hẹp nên sử dụng các font chữ đẹp được Việt hóa là việc nên làm, tải Font chữ đẹp tại đây và cài đặt nhé.
Bước 2:
– Bạn vào thư mục có ảnh muốn chỉnh sửa.
– Click chuột phải vào bức ảnh bạn muốn viết lời chúc chọn Open With >Paint để mở.
Bước 3: Trong công cụ Paint, để ảnh kèm lời chúc tết chúc ta phải thêm chữ, lựa chọn biểu tượng A như hình dưới đây.
Cách viết thiệp năm mới bằng công cụ trên máy tính
Cách viết thiệp năm mới bằng công cụ trên máy tính
Bước 4: Ngay sau đó bạn có thể viết chữ được rồi, lưu ý là bạn có thể chỉnh sửa vị trí ngay sau khi viết xong.
Bước 5: Thay đổi font chữ trong mục font để phù hợp với ảnh hơn, trong bài này Taimienphi.vn sử dụng font thư pháp nổi tiếng.
Bước 6: Tiếp tục thay đổi kích thước chữ sao cho ảnh kèm lời chúc tết phù hợp với nhau.
Bước 7: Thêm một chút màu sắc, căn chỉnh lại vị trí vậy là chúng ta đã hoàn tất việc viết lời chúc tết lên ảnh rồi đấy.
Bước 8: Công việc còn lại là lưu trữ, save lại ảnh theo định dạng mà bạn mong muốn.
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách viết thiệp năm mới bằng Paint vô cùng đơn giản. Chúc bạn áp dụng thành công.