Thắt nơ ruy băng là một trong những món đồ handmade đơn giản nhưng lại cực kỳ độc đáo. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài cách thắt nơ quà tặng đẹp.

1. Cách thắt nơ ruy băng đơn giản nhất

a. Dụng cụ

Trước khi xem cách thắt nơ quà tặng thì bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sao đây:

b. Cách thực hiện

Nơ ruy băng có cách làm rất đơn giản như sau:

Nơ ruy băng đơn giản
Nơ ruy băng đơn giản

Đầu tiên, bạn cắt một đoạn ngắn tầm 0,5 – 1cm (theo chiều ngang) của dây ruy băng để làm phần tâm của nơ. Phần dây ruy băng còn lại thì bạn gấp đôi và làm phồng lên bằng cách đan chéo 2 đầu của chúng lại với nhau.

Sau đó, bạn gập phần đỉnh của 2 dây ruy băng xuống để tạo nếp gấp cho 2 cánh nơ. Tiếp theo dùng chỉ quấn quanh và buộc chặt lại. Cuối cùng bạn lấy đoạn ruy băng vừa cắt ban đầu quấn quanh tâm nơ và dùng keo dán cho cố định. Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc nơ rồi.

Thắt nơ ruy băng cơ bản
Thắt nơ ruy băng cơ bản

2. Cách thắt nơ quà tặng – Nơ ruy băng đôi

a. Dụng cụ

Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản sau đây:

  • 1 sợi dây ruy băng 20cm
  • 1 sợi chỉ 10 – 15cm
  • Cây kéo, keo dán (keo sữa/keo nến,…)

b. Cách thực hiện 

Hướng dẫn thắt nơ ruy băng đôi
Hướng dẫn thắt nơ ruy băng đôi

Đầu tiên, bạn cắt dây ruy băng thành một đoạn ngắn tầm 0,5 – 1cm (theo chiều ngang) để làm phần tâm của nơ. Đoạn dây ruy băng còn lại thì bạn gấp đôi và làm phồng lên bằng cách đan chéo 2 đầu của chúng lại với nhau. Xong thì gập nhần đỉnh của 2 dây ruy băng xuống để tạo nếp gấp cho 2 cánh nơ.

Sau đó, bạn lật ngược 2 dây của ruy băng lên trên để tạo thành 4 cánh nơ, rồi dùng chỉ quấn quanh và buộc chặt lại. Xong thì bạn lấy đoạn ruy băng vừa cắt ban đầu quấn quanh tâm nơ và dùng keo dán cho cố định. Đến đây thì bạn đã hoàn thành xong chiếc nơ rồi đây.

Nơ ruy băng 2 cánh
Nơ ruy băng 2 cánh

>> Xem thêm: Các mẫu thiệp xinh

3. Cách thắt nơ ruy băng 3 cánh

a. Dụng cụ

  • 1 sợi dây ruy băng 20 – 25cm
  • 1 sợi chỉ 10 – 15cm
  • Kéo, keo dán (keo sữa/keo nến,…)

b. Cách thực hiện

Cách làm nơ ruy băng 3 cánh thực hiện rất đơn giản như sau:

Cách thắt nơ 3 cánh
Cách thắt nơ 3 cánh

Đầu tiên, bạn cắt dây ruy băng thành một đoạn ngắn tầm 0,5 – 1cm (theo chiều ngang) để làm phần tâm của nơ. Còn dây ruy băng còn lại thì bạn gấp đôi và làm phồng lên bằng cách đan chéo 2 đầu của chúng lại với nhau. Xong thì gập nhần đỉnh của 2 dây ruy băng xuống để tạo nếp gấp cho 2 cánh nơ.

Sau đó, bạn lật ngược 2 dây của ruy băng lên trên (mặt sau), rồi lật ngược xuống lần nữa (mặt trước) để tạo thành 6 cánh nơ. Xong thì bạn dùng chỉ quấn quanh và buộc chặt lại. Tiếp đến, bạn lấy đoạn ruy băng vừa cắt ban đầu quấn quanh tâm nơ và dùng keo dán cho cố định. Vậy là đã hoàn thành xong chiếc nơ 3 cánh vô cùng độc đáo.

Nơ ruy băng 3 cánh - Cách thắt nơ quà tặng
Nơ ruy băng 3 cánh – Cách thắt nơ quà tặng

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tự tay làm được những chiếc nơ rất độc đáo. Chúc bạn thành công nhé.

|  Tham khảo thêm: