Nơ là phụ kiện gói quà không thể thiếu, góp phần cho hộp quà trở nên lung linh hơn. Dưới đây là 3 cách thắt nơ ruy băng gói quà đẹp nhất, cực đơn giản dễ làm, chắc chắn bạn có thể làm được một chiếc nơ đẹp cho hộp quà của mình.

Thắt nơ ruy băng là một trong những mẹo làm đồ thủ công, đồ handmade đơn giản nhưng lại cực kỳ thu hút ánh nhìn của mọi người nhờ tạo nên điểm nhấn khác biệt. Không những thế, chúng còn chứng minh được sự khéo tay, tỉ mỉ của bạn nữa đấy.

Nếu bạn chưa biết thắt nơ như thế nào có thể học ngay 3 cách thắt nơ bằng ruy băng gói quà nhanh, đẹp, đơn giản, ai cũng thực hiện được dưới đây ngay nhé.

1, Cách thắt nơ ruy băng gói quà cơ bản

Nguyên liệu:

  • 1 sợi dây ruy băng tầm 10cm
  • 1 sợi chỉ tầm 10 – 15cm
  • Cây kéo, keo dán (keo sữa/keo nến,…)

Cách thực hiện:

Cách thắt nơ ruy băng gói quà cơ bản
Cách thắt nơ ruy băng gói quà cơ bản

Đầu tiên, bạn cắt một đoạn ngắn tầm 0,5 – 1cm (theo chiều ngang) của dây ruy băng để làm phần tâm của nơ. Còn dây ruy băng còn lại thì bạn gấp đôi và làm phồng lên bằng cách đan chéo 2 đầu của chúng lại với nhau.

Sau đó, bạn gập phần đỉnh của 2 dây ruy băng xuống để tạo nếp gấp cho 2 cánh nơ, rồi dùng chỉ quấn quanh và buộc chặt lại. Xong thì bạn lấy đoạn ruy băng vừa cắt ban đầu quấn quanh tâm nơ và dùng keo dán cho cố định.

Cách thắt nơ ruy băng gói quà cơ bản
Chiếc nơ xinh xắn đã hoàn thành

Đây là chiếc nơ vừa đơn giản, vừa dễ làm nhưng vẫn vô cùng xinh xắn. Đảm bảo “team hậu đậu” cũng có thể hoàn thành một cách dễ dàng nè.

2, Cách thắt nơ ruy băng đôi gói quà

Nguyên liệu:

  • 1 sợi dây ruy băng 20cm
  • 1 sợi chỉ 10 – 15cm
  • Cây kéo, keo dán (keo sữa/keo nến,…)

Cách thực hiện:

Cách thắt nơ ruy băng đôi gói quà
Cách thắt nơ ruy băng đôi gói quà

Đầu tiên, bạn cắt dây ruy băng thành một đoạn ngắn tầm 0,5 – 1cm (theo chiều ngang) để làm phần tâm của nơ. Còn đoạn dây ruy băng còn lại thì bạn gấp đôi và làm phồng lên bằng cách đan chéo 2 đầu của chúng lại với nhau. Xong thì gập nhần đỉnh của 2 dây ruy băng xuống để tạo nếp gấp cho 2 cánh nơ.

Cách thắt nơ ruy băng đôi gói quà
Thành phẩm

Sau đó, bạn lật ngược 2 dây của ruy băng lên trên để tạo thành 4 cánh nơ, rồi dùng chỉ quấn quanh và buộc chặt lại. Xong thì bạn lấy đoạn ruy băng vừa cắt ban đầu quấn quanh tâm nơ và dùng keo dán cho cố định. Vậy là xong rồi nè.

3, Cách thắt nơ ruy băng gói quà ba cánh

Nguyên liệu:

  • 1 sợi dây ruy băng 20 – 25cm
  • 1 sợi chỉ 10 – 15cm
  • Kéo, keo dán (keo sữa/keo nến,…)

Cách thực hiện:

Cách thắt nơ ruy băng gói quà ba cánh
Cách thắt nơ ruy băng gói quà ba cánh

Bạn cắt dây ruy băng thành một đoạn ngắn tầm 0,5 – 1cm (theo chiều ngang) để làm phần tâm của nơ. Còn dây ruy băng còn lại thì bạn gấp đôi và làm phồng lên bằng cách đan chéo 2 đầu của chúng lại với nhau. Xong thì gập nhần đỉnh của 2 dây ruy băng xuống để tạo nếp gấp cho 2 cánh nơ.

Cách thắt nơ ruy băng gói quà ba cánh

Sau đó, bạn lật ngược 2 dây của ruy băng lên trên (mặt sau), rồi lật ngược xuống lần nữa (mặt trước) để tạo thành 6 cánh nơ. Xong thì bạn dùng chỉ quấn quanh và buộc chặt lại. Tiếp đến, bạn lấy đoạn ruy băng vừa cắt ban đầu quấn quanh tâm nơ và dùng keo dán cho cố định. Vậy là xong rồi nè.

Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết được 3 cách thắt nơ bằng ruy băng gói quà nhanh, đẹp, đơn giản, ai cũng làm được rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm: