Ruy băng ngày càng được nhiều người sử dụng để quảng bá thương hiệu, trang trí đồ handmade,…Vậy bạn đã biết có các loại ruy băng nào chưa? Chúng ta đi tìm hiểu ngay các mẫu ruy băng đẹp và công dụng của chúng ngay dưới đây nhé.

Các loại ruy băng phổ biến trên thị trường

Hiện nay xuất hiện các loại ruy băng như băng chiffon, băng kim loại, ruy băng kẻ soc,… Chúng ta dùng trong thủ công mỹ nghệ, dùng để trang trí, làm chất liệu trong quần áo,… và còn rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống.

Một số loại ruy băng như: ruy băng grosgrain, ruy băng kim loại, ruy băng organza, ribbon polyester, ruy băng nhung, ruy băng nylon, ruy băng satin, ruy băng kẻ sọc….

1, Ruy băng nylon

Có thể được tùy chỉnh việc in băng. Trong loại ruy-băng thì trước tiên bạn chọn in ra một chất liệu ruy-băng có thể là một mặt hay hai mặt. Cả hai loại ruy băng nylon và ruy băng polyester đều là ruy băng satin. Hai dạng ruy băng này đều được dùng in các tác phẩm nghệ thuật hoặc dùng in logo.

Các loại ruy băng ĐẸP bán chạy nhất trên thị trường
Các loại ruy băng ĐẸP bán chạy nhất trên thị trường

Để phân biệt sự khác nhau cơ bản với giữa các bề mặt của ruy băng. Bề mặt Polyester không sáng nhưng bề mặt nylon sẽ sáng tương đối hơn. Một mặt ruy băng phía bên kia sẽ có độ nhám hơn, không thể in lên bề mặt nhám. Ruy băng có hai mặt mịn, đều có thể được in logo ở cả hai mặt. In băng gạc cũng có thể in được hai mặt của băng, do bề mặt của băng thô nên có thể được in.

2, Ruy băng nhung

Các sợi cắt của vải được phân bố đều, dày đặc, tạo nên cảm giác đặc biệt mềm mại. Từ “mịn như nhung” xuất hiện đồng nghĩa với mượt mà. Nhung được làm từ các sợi tự nhiên hoặc sợi tổng hợp. Ruy băng nhung sử dụng trên giày, mũ, gói quà, mũ, găng tay, quần áo, trang trí Giáng sinh, đồ nội thất, hoa ruy băng,…

3, Băng satin

Dải băng Satin Ribbon là dải băng có bề mặt mướt mịn. Băng satin có hai phiên bản là một mặt và hai mặt. Ruy băng satin dạng một mặt là có một bề mặt rất mịn và mượt ở (mặt trước). Mặt kia trông có vẻ hơi thô hơn (mặt taffeta). Ruy băng satin hai mặt đều có kết thúc mịn và mượt đều cả hai mặt.

Các loại ruy băng ĐẸP bán chạy nhất trên thị trường

4, Ruy băng nylon

Thông thường ruy băng nylon được dùng làm sản phẩm ba lô hoặc được làm dây thắt lưng.

Grosgrain là dải băng có chiều rộng khác nhau và có nhiều màu sắc. Băng gạc là loại vải đặc trưng do có sự xuất hiện của nó. Dạng xương ngang nổi bật của dải grosgrain, sợi dọc có cấu tạo nhẹ hơn sợi ngang. Polyester là loại vật liệu dùng làm vải gấm.

5, Ruy băng kim loại

Tên gọi ruy băng kim loại xuất hiện là vì ruy băng sáng bóng và có màu kim loại. Giao diện của kim loại là kết quả được dệt bằng mối đe dọa kim loại. Hoặc in bằng giấy bạc hoặc là mực kim loại. Ứng dụng đặc biệt trong gói quà, trang trí Giáng sinh, bó hoa,… vv Do có độ phản chiếu, bề mặt lấp lánh sẽ khiến món quà của bạn sẽ trở nên nổi bật hơn. Vì chúng được làm từ nhựa PP, polyester, nylon, kim loại.

Các loại ruy băng ĐẸP bán chạy nhất trên thị trường
Ruy băng kim tuyến

6, Kẻ sọc ruy băng

Dạng ruy băng kẻ sọc hay còn gọi là ruy băng Scot, ruy băng tartan, hoặc ruy băng ca rô. Sản xuất ruy băng kẻ sọc bằng cách sử dụng một loại máy dệt kẻ sọc. Ruy băng kẻ sọc có đặc trưng là có nhiều đường thẳng song song đối xứng và giao nhau. Chúng khác biệt nhau hoàn toàn về màu sắc. Có thể sử dụng ruy băng kẻ sọc trong trang trí Giáng sinh, gói quà, ruy băng hoa, bao bì bó hoa.

Trên đây là các loại ruy băng phổ biến nhất. Nếu còn bất cứ câu hỏi gì hoặc mong muốn tìm hiểu dịch vụ in ruy băng, thiệp đẹp thì hãy liên hệ tổng đài 0866.097.090 nhé. Xin cảm ơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: