Có rất nhiều cách để làm một chiếc nơ từ ruy băng sọc, tùy thuộc vào việc bạn định dùng chúng với mục đích gì. Một chiếc nơ bằng ruy băng có thể được dùng làm phụ kiện cài tóc, gói quà, trang trí váy áo, làm thủ công…Cùng học ngay 2 cách làm nơ đẹp từ dây ruy băng sọc đơn giản ngay dưới đây nhé.

1, Thắt nơ cơ bản bằng ruy băng sọc

Bước 1:

Cắt một đoạn ruy băng sọc. Hãy cắt đủ dài để làm nơ. Luôn cắt thừa ra một chút để có thể điều chỉnh lại dáng nơ và làm đuôi

Bước 2:

Gập hai đầu của dải ruy băng vào giữa. Đặt chúng chồng lên nhau rồi kéo chéo xuống dưới. Vậy là nơ của bạn đã có hai cánh và hai đuôi. Chỉnh lại cánh nơ nếu chúng chưa định hình rõ ràng

Bước 3:

Điều chỉnh tỷ lệ. Bạn phải kiểm tra xem cánh nơ và đuôi nơ đã có kích thước như bạn muốn chưa, và trông nơ có cân đối không.

Bước 4:

Cầm hai cánh nơ và buộc chúng vào nhau. Đưa một cánh nơ xuống dưới cánh nơ còn lại, luồn nó vòng qua qua lỗ hổng ở chính giữa. Thắt thật chặt.

Các bước làm nơ từ dây ruy băng sọc SIÊU ĐẸP mà đơn giản
Thành phẩm

2, Thắc nơ bằng ruy băng sọc ngang

Bước 1: Đo và quấn dải ruy băng.

Cắt 2 mét ruy băng sọc. Quấn dải ruy băng vuông góc theo hai chiều của hộp quà. Dùng keo hoặc băng dính để cố định ruy băng vào hộp nhưng đừng cắt ruy băng vội (bạn sẽ phải để ruy băng còn đủ dài để tạo cánh nơ).

Bước 2: Tạo cánh nơ.

Hãy tạo cánh nơ từ điểm chính giữa chiếc hộp. Dùng ngón tay để giữ cho dải ruy băng cố định. Tạo nếp cho dải ruy băng tại điểm đầu của cánh nơ. Uốn tiếp theo hướng ngược lại để tạo cánh nơ tiếp theo. Dán keo hoặc băng dính nếu cần. Tạo thêm nhiều cánh nơ nữa theo cách này

Bước 3: Tạo thêm cánh nơ.

Chuyển sang nửa bên kia của điểm chính giữa món quà. Tạo thêm ba cánh nơ nữa theo cách tương tự. Đưa đầu dải ruy băng về điểm chính giữa và dán keo để cố định.

Các bước làm nơ từ dây ruy băng sọc SIÊU ĐẸP mà đơn giản
Thành phẩm

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn 2 cách làm nơ từ dây ruy băng sọc cực kỳ đơn giản. Hi vọng rằng các bạn sẽ tự tay làm được cho mình một chiếc nơ đẹp để cho hộp quà thêm ấn tượng hơn. Chúc các bạn thành công.

>>> Bài viết liên quan: