Từ những tấm giấy bìa cứng các bạn có thể làm được một hộp quà đẹp đơn giản để đựng quà. Hãy cùng học ngay cách làm hộp quà đẹp bằng giấy bìa cứng đơn giản ngay dưới đây nhé.

Các bước làm hộp quà từ giấy bìa cứng

Trước khi bắt tay vào làm hộp quà bằng giấy bìa cứng các bạn cần phải chuẩn bị sẵn một số nguyên vật liệu, bao gồm:

  • Các tấm bìa carton cứng từ thùng carton
  • Giấy gói quà có hoa văn
  • Ruy băng
  • Dụng cụ: Bút, thước, kéo, keo dán, súng bắn keo

Sau khi đã có đầy đủ nguyên vật liệu theo nhu cầu rồi chúng ta hãy cùng nhau tiến hành từng bước để làm hộp quà từ giấy carton như sau:

Bước 1: Vẽ phác họa hộp quà

Dùng công cụ bút và thước để vẽ phác họa 5 mẫu hình hộp quà chữ nhật lên trên tấm bìa carton cứng từ thùng carton theo như kích thước dưới hình sau:

Vẽ phác thảo mẫu hộp quà
Vẽ phác thảo mẫu hộp quà

Thùng sẽ có thiết kế chiều dài là 34cm, chiều rộng là 15cm. 4 nắp thùng gồm 2 nắp dọc thùng, mỗi nắp rộng 10cm và 2 nắp ngang thùng, mỗi nắp rộng 10cm.

Bước 2: Vẽ nắp hộp quà

Các bạn cũng làm tương tự như vậy trên 5 tấm bìa carton khác để tạo ra 5 chiếc hộp carton quà tặng giá rẻ cực chất với kích thước chiều dài hộp là 34,5cm, chiều rộng 15,5cm, 2 nắp dọc thùng mỗi nắp rộng 3cm và 2 nắp ngang thùng mỗi nắp cũng rộng 3cm.

Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng đơn giản siêu Cute
Vẽ nắp hộp quà theo kích thước mẫu

Bước 3: Cắt và dán hộp quà carton

Sau khi cắt xong, gấp các mép giấy 1.5 cm vào mặt trong tấm giấy carton thành hộp và dùng súng bắn keo dán lại với nhau.

Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng đơn giản siêu Cute
Dán hộp quà theo mẫu

Ở trong bước này các bạn cần thực hiện một cách tỉ mỉ để có thể giúp hộp quà carton của bạn đã được dán khít và chắc chắn. Bạn hãy dùng súng bắn keo để bắn kín là 4 thành hộp giấy theo 4 góc. Tiếp đến các bạn lại dán 2 góc của 3 cạnh thành nắp hộp giấy lại với nhau.

Bước 4: Trang trí hộp quà theo ý của bạn

Ở bước này các bạn sử dụng dây ruy băng cắt làm 2 đoạn dài hơn chu vi của hộp quà carton khoảng 2cm. Đầu dây ruy băng đem dán vào trong mép giấy của thành nắp hộp. Sau đó bạn lại dán dây ruy băng bao quanh bên ngoài nắp hộp giấy. Ngoài ra bạn có thể ghi thêm lời chúc của mình trên tấm thiệp đẹp xinh xắn nữa nha.

Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng đơn giản siêu Cute
Mẫu hộp quà carton sau khi hoàn thành

Vậy là cuối cùng các bạn cũng đã làm hộp quà làm từ giấy bìa cứng xong rồi đấy! Các bạn cũng có thể thay đổi kiểu dáng của hộp quà cũng như màu sắc sao cho đúng ý thích của mình nhé! Mỗi người sẽ có cách trang trí và cho ra một mẫu sản phẩm khác nhau.