Bạn chưa biết cách gói quà bằng ruy băng  như thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay cách gói quà cực đơn giản dưới đây, bạn sẽ có một hộp quà đẹp và vô cùng ấn tượng để tặng bạn bè người thân của mình. Bạn sẽ không cần phải ra quán để mua và vẫn có thế tự làm cho mình được.

Để học cách gói quà bằng ruy băng, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây.

1, Chuẩn bị nguyên liệu gói quà bằng ruy bằng

  • Hộp đựng quà
  • Ruy băng lụa cùng màu hộp quà hoặc khác cũng được tùy theo ý thích của bạn
  • Băng dính hai mặt hoặc keo dán vải
  • Thiệp đẹp để ghi lời chúc

2, Hướng dẫn cách gói quà bằng ruy băng

Để có một hộp quà đẹp cho mình, các bạn hãy cùng làm theo cách gói quà bằng ruy băng ngay dưới đây nhé.

Bước 1:

Sau khi đặt quà vào hộp, bạn đóng kín nắp hộp, dán một mẩu băng dính phía trên cho ổn định nắp hộp nếu cần. Dán ruy-băng cỡ nhỡ vòng quanh vừa khít hộp quà, dán đấu đầu ruy-băng bằng băng dính hai mặt cho vừa khít.

Cách gói quà bằng duy băng đẹp mắt và ấn tượng nhất
Hướng dẫn cách gói quà bằng ruy băng – Bước 1

Bước 2:

Gập ruy-băng cỡ lớn loại ren làm 3 đến 5 lần zíc zắc để tạo cánh nơ rộng 10cm – 15cm. Dùng chỉ hoặc kẽm nhỏ buộc thắt chặt ở chính giữa cho các cánh nơ xoè tròn như bông hoa.

Cách gói quà bằng duy băng đẹp mắt và ấn tượng nhất
Hướng dẫn cách gói quà bằng ruy băng – Bước 2

Bước 3:

Dùng ruy-băng nhỡ loại lụa trơn gập 3 – 5 cánh nơ cánh bướm vắt chéo nhau và đối xứng hai bên. Độ rộng của cánh nơ hẹp hơn cánh nơ ren chừng 2cm. Dùng chỉ hoặc kẽm nhỏ thắt chặt giữa nơ. Hai đuôi nơ kéo dài ra khỏi nơ ren và cắt chéo đuôi sắc nét.

Cách gói quà bằng duy băng đẹp mắt và ấn tượng nhất
Hướng dẫn cách gói quà bằng ruy băng – Bước 3

Bước 4:

Dặt nơ nhỏ lên trên nơ lớn, dùng ruy-băng nhỏ để buộc kết nối hai nơ và thắt nút kéo dài tạo thành một cánh nơ nhỏ xíu giữa chiếc nơ kép đó, bạn có thể buộc lồng luôn cùng sợi ruy-băng vòng quanh hộp quà hoặc thắt nơ riêng rồi dán dính phía trên.

Cách gói quà bằng duy băng đẹp mắt và ấn tượng nhất
Thành phẩm

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách gói quà bằng ruy băng đơn giản và cùng phổ biến nhất để trang trí hộp quà. Chỉ cần lựa ruy băng có màu sắc hài hoà và có sự tương phản giữa chất liệu ren cùng lụa là bạn sẽ có một chiếc nơ trang trí hộp quà khá ấn tượng.

Chúc các bạn thành công!

>> Tham khảo thêm bài viết: