Bạn đang định gói quà Tết để đi biếu, tặng người thân. Nhưng bạn lại chưa biết gói nó như thế nào. Thật đơn giản, hãy làm theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, chắc chắc bạn sẽ biết gói quà Tết ngay vừa đẹp lại vừa ý nghĩa nữa.

Quà Tết không đơn thuần chỉ là truyền thống của dân tộc ta và nó còn thể hiện tấm lòng của người biếu tặng. Giỏ quà tết là một trong những món quà được nhiều người lựa chọn vừa trang trã lại mang ý nghĩa thực tiễn.

Món quà Tết càng trở nên ý nghĩa hơn khi chính tay bạn làm. Để học cách gói quà Tết các bạn chỉ cần cố gắng một tí và tỉ mỉ một chút là có thể làm được ngay. Cùng tham khảo ngay các bước làm giỏ quà Tết đẹp ngay nhé:

1, Chuẩn bị vật phẩm để gói quà tết

Để có được một giỏ quà Tết như ý muốn, bạn cần phải chuẩn bị những vật phẩm như: hoa quả, bánh kẹo, mứt hay đồ uống. Ngoài ra bạn cũng có thể trộn lẫn tất cả những vật phẩm vào với nhau thành một giỏ quà Tết như ý muốn của bạn.

Cách gói quà Tết đơn giản vừa đẹp lại vừa sang trọng
Cách gói quà Tết đơn giản vừa đẹp lại vừa sang trọng

Bạn muốn có giỏ quà tết đẹp cần chọn giỏ đựng phù hợp, kích thước đủ đảm bảo chứa hết vật phẩm mà bạn muốn đựng. Nên chọn giỏ quà làm từ chất liệu dẻo dai như: mây, tre, nứa hay bẹ ngô. Nó không những mang lại sự chắc chắn cho giỏ quà của bạn, mà còn tạo được sự thẩm mỹ, sang trọng hơn những giỏ đựng bằng nhựa.

Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị thêm một số phụ kiện khác như: hoa giấy, hoa vải, nơ, ruy băng hoặc thiệp mừng. Tùy vào sở thích của bạn hoặc sở thích của người được tặng.

2, Cách gói quà tết

Nguyên tắc đầu tiên phải nhớ trong gói quà Tết đó chính là vật phẩm nào bé thì đặt trước. Và ngược lại, vật phẩm nào lớn thì đặt sau. Có như vậy mới tạo được sự thẩm mỹ, người nhìn nhìn vào có thể thấy được hết tất cả những vật phẩm được đặt trong giỏ. Bạn cũng nên nhớ đặt vật phẩm lớn sang hai bên để làm điểm tựa cho những vật phẩm nhỏ.

Cách gói quà Tết đơn giản vừa đẹp lại vừa sang trọng
Cách gói quà Tết đơn giản vừa đẹp lại vừa sang trọng

Những món quà chủ yếu, mẫu mã đẹp hay giá trị lớn thì nên đặt ở trọng tâm. Những vật phẩm kèm theo thì hãy đặt xung quanh. Hãy tỉ mỉ đặt làm sao thể hiện được sự cân xứng và hài hòa giữa những vật phẩm.

Hãy đặt các gói nhỏ nhất thường là những hộp trà, kẹo, hay hoa quả nhỏ vào các khoảng nhỏ giữa các món đồ lớn phía trên. Nhưng bạn phải chú ý một điều rằng, hãy chen vào đủ số lượng vừa phải và vẹn kích thước.

Cách gói quà Tết đơn giản vừa đẹp lại vừa sang trọng
Cách gói quà Tết đơn giản vừa đẹp lại vừa sang trọng

Một lưu ý nhỏ cho vật dụng trang trí dành cho bạn. Nếu là giỏ quà để tặng Tết thì nên chọn những vật dụng thể hiện được ngày Tết, ngày xuân. Có thể kể đến các loại như hoa mai, hoa đào, thiệp chúc mừng chẳng hạn. Như vậy sẽ làm cho giỏ quà thu hút hơn, và có không khí của ngày Tết hơn.

Và cuối cùng là dùng giấy bóng kính bọc bên ngoài đối với giỏ quà hoa quả hoặc theo ý thích của bạn. Có thể điểm vài bông hoa khô giữa các khe hở hoặc gắn nơ vào giỏ quà biếu Tết của bạn.

Gói quà Tết không khó nếu như bạn nắm được những bước vô cùng đơn giản và cơ bản. Cách gói quà Tết cần sự tỉ mỉ và cầu toàn, vậy mới có được một giỏ quà đẹp mắt.

>> Tham khảo thêm bài viết: