Giấy gói quà cứng sẽ giúp cho món quà của bạn trở nên sang trọng và ý nghĩa hơn. Vậy làm sao để gói quà bằng bìa cứng đẹp? Cùng khám phá ngay cách làm hộp quà từ giấy bìa cứng cực kỳ đơn giản ngay dưới đây nhé, sẽ giúp cho bạn có một một quà đẹp ấn tượng.

Giấy gói quà cứng Đẹp - Sang Trọng - Nhã nhặn
Giấy gói quà bìa cứng đẹp

Cách làm hộp quà từ giấy bìa cứng

Chuẩn bị:

Để làm hộp quà từ giấy gói quà cứng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bìa cứng có in hoa văn đẹp.
  • Giấy gói quà đẹp
  • Thước, bút, kéo, dao trổ
  • Băng dính hai mặt

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Dùng thước và bút bi hết mực (hoặc sống của dao trổ) để kẻ giữa bìa một hình vuông hoặc hình chữ nhật với kích cỡ to bằng hộp quà bạn định làm. Sau đó kẻ một đường song song thứ nhất và cách cạnh của hình vừa vẽ một khoảng cách bằng chính độ dày của hộp quà cần làm.

Tiếp tục kẻ thêm một đường song song thứ 2 và cách đường vừa kẻ bằng chính độ dày đó. Kẻ hai đường song song liên tiếp và cách đều như thế cho 3 cạnh còn lại của hình vẽ ban đầu. Cắt bìa theo đường kẻ vẽ ngoài cùng. giấy bìa cứng làm hộp quà

Bước 2:

Cắt đường kéo dài của cạnh hình vuông (hoặc hình chữ nhật) đầu tiên mà bạn vẽ (vốn để làm đáy hộp quà), chỉ cắt trên hai cạnh bìa đối diện, bạn có 4 đường cắt tất cả. Gập phần bìa giữa hai vết cắt.

Bước 3:

Dán băng dính hai mặt dọc theo hai cạnh bìa vuông góc với hai cạnh vừa cắt. Dán gập thành hộp quà vào phần băng dính vừa dán. Rồi lại gập hai đầu thành hộp lại theo đường đã kẽ sẵn. Dựng cho thành hộp vuông góc với đáy hộp. Dán tương tự với hai thành hộp còn lại nhưng ở mỗi thành hộp bạn dán kèm theo hai cạnh thành hộp trước đó lồng vào giữa hai lớp bìa.

Bước 4:

Căn ke đáy hộp quà lên bìa và cắt rộng hơn hình vừa kẻ chừng 1cm để làm lót đáy hộp. Như vậy bạn đã làm được một nửa hộp, nửa còn lại là nắp hộp bạn cũng làm tương tự nhưng lưu ý đặc biệt là hình vuông (hoặc hình chữ nhật) ban đầu cần rộng hơn chừng 1mm để đóng mở dễ hơn. giấy bìa cứng làm hộp quà

Bước 5:

Trang trí sẵn nơ ruy-băng cho phần nắp hộp quà: Bạn dán ruy-băng thành hình chữ thập trên nắp, phần ruy-băng thừa dán theo thành hộp vào phía sau nắp, sau đó mới dán lót nắp hộp che phủ các đầu ruy-băng thừa này. Xỏ đoạn ruy-băng dài vào điểm giao giữa hai đường ruy-băng vuông góc ban đầu và thắt nơ tại chỗ đó.

Giấy gói quà cứng Đẹp - Sang Trọng - Nhã nhặn
Thành phẩm hộp quà đẹp từ giấy gói quà cứng

Địa chỉ bán giấy gói quà cứng đẹp và giá rẻ

Tham khảo địa chỉ: Bàn ghế văn phòng

Đia chỉ bán giấy gói quà cứng phổ biến là siêu thị, cửa hàng văn phòng phẩm… Vậy đâu là địa chỉ cung cấp giấy gói quà cứng giá tốt nhất?

Thiepdep.com là cửa hàng văn phòng phẩm được rất nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Các loại gói gói quà cứng được chúng tôi cung cấp đa dạng: giấy a4 nhiều màu, in giấy bìa cứng màu a4 giá rẻ, bán giấy bìa cứng trắng, bìa cứng màu các khổ, giấy thơm bìa cứng a4 giá sỉ…

Kính mời quý khách đến với Thiepdep.com để mua giấy gói quà, hộp quà, thiệp đẹp giá tốt nhất. Nếu bạn có thắc mắc nào, vui lòng liên hệ trực tiếp để được báo giá cụ thể.

>>> Xem thêm bài viết: