Bạn muốn tự tay gấp một chiếc hộp để đựng kẹo nhưng không biết làm thế nào cho đẹp? Đừng quá lo lắng nhé, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách gấp hộp quà đựng kẹo siêu cute, cự đơn giản ai cũng có thể làm được, mời các bạn cùng tham khảo qua nhé.

1, Các gấp hộp quà đựng kẹo hình vuông

Để học cách gấp hộp quà đựng kẹo hình vuông này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

– Giấy màu cứng, giấy gói quà

– Kéo

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cắt giấy màu xanh thành 1 tấm hình chữ nhật (18x24cm). Gấp 2 cạnh song song chiều dài và 3 cạnh song song với chiều rộng chia hình chữ nhật thành 12 hình vuông cạnh 6cm.

Hướng dẫn cách gấp hộp quà đựng kẹo SIÊU CUTE

Sau đó, bạn gấp 2 tam giác của hai hình vuông ở hai góc bên trái hình chữ nhật lớn. Tiếp đến, gấp phần giấy vừa gấp 2 tam giác vào trong, gấp tấm giấy vừa thẳng đứng vuông góc với mặt phẳng.

Gấp đường chéo lõm của hình vuông thứ hai từ phải sang, cho thành hộp thứ hai vuông góc với đáy hộp. Tương tự, bạn gấp thành hộp thứ ba đối diện với thành hộp thứ hai.

Sau đó, gấp 2 đường chéo lồi của hai hình vuông ở hai góc bên phải vào trong, cho thành hộp thứ tư vuông góc với đáy hộp. Cuối cùng, bạn luồn 2 góc nhọn 2 tam giác của thành hộp thứ tư vào bên trong 2 tam giác của thành hộp thứ hai và thứ ba là xong.

Hướng dẫn cách gấp hộp quà đựng kẹo SIÊU CUTE

Vậy là bạn đã gấp xong hộp quà đựng kẹo, đựng mứt Tết rồi đó. Bạn có thể bày hộp này ở phòng khách hoặc đem tặng bạn bè mứt Tết.

2, Cách gấp hộp quà đựng kẹo hình tam giác

Chuẩn bị:

– Giấy màu

– Kéo

Cách làm

Đầu tiên, bạn cắt giấy màu hồng thành 3 hình vuông cạnh 10cm. Gấp đôi hình vuông theo đường chéo thành hình tam giác vuông cân.

Tiếp theo, bạn gấp 3 đường thẳng chia tam giác vuông cân lớn thành 4 tam giác vuông cân nhỏ bằng nhau.

Hướng dẫn cách gấp hộp quà đựng kẹo SIÊU CUTE

Thực hiện tương tự với 2 hình vuông còn lại. Cuối cùng, luồn các tam giác nhỏ của 3 tấm tam giác lớn vào nhau tạo thành chiếc hộp hình tam giác.

Hướng dẫn cách gấp hộp quà đựng kẹo SIÊU CUTE

3, Cách gấp hộp quà đựng kẹo cute

Chuẩn bị:

– Giấy màu cứng

– Kéo

Cách làm:

Cắt giấy màu thành 1 tấm hình chữ nhật (19x25cm), chia hình chữ nhật thành các ô nhỏ theo kích thước như trên hình mẫu, cắt bỏ hình chữ nhật nhỏ 1x6cm.

Bạn gấp các đường thẳng theo đường vẽ. Dán keo hai mặt lên mép giấy hình chữ nhật dài 1x13cm thành ống hình vuông.

Tiếp đến, bạn gấp dán 4 ô vuông (A, B, C, D) lại với nhau thành đáy hộp, rồi gấp hai cạnh đối diện trên miệng hộp vào trong, dùng kẹp bấm giữ miệng hộp là xong.

Hướng dẫn cách gấp hộp quà đựng kẹo SIÊU CUTE

Với mẫu hộp kẹo này, bạn có thể đựng kẹo và mứt Tết của mình đem tặng bạn bè đấy. Cùng nhau chia sẻ những viên kẹo ngọt ngào, những miếng mứt thơm nồng đầu năm chắc chắn sẽ rất hay ho đấy.

Hướng dẫn cách gấp hộp quà đựng kẹo SIÊU CUTE

Hi vọng với 3 cách gấp hộp quà đựng kẹo mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên đây, các bạn sẽ tự gập cho mình một quà quà đẹp. Chúc các bạn thành công!

>>> Tham khảo thêm bài viết: