Giấy gói quà báo bạn có thể tận dụng chúng để làm rất nhiều việc có ích đó. Hãy bỏ túi cho mình một số mẹo vặt dưới đây có thể bổ sung phong phú thêm những điều bạn đã và chưa biết về cách sử dụng giấy báo cũ đó nha, hữu ích lắm. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Cách sử dụng giấy gói quà báo hay

1, Khử mùi

Trước hết, giấy gói quà báo có thể khử mùi trong ngăn hoặc hộp đựng thực phẩm. Bọc tấm giấy báo cũ quanh hộp nhựa hoặc phích nước đã dùng đựng bữa ăn trưa mà bạn muốn khử mùi, bọc nó lại và sau một đêm sẽ thấy công hiệu.

Cách tận dụng giấy gói quà báo để có ích cho cuộc sống
Cách tận dụng giấy gói quà báo để có ích cho cuộc sống

2, Hoa quả chín

Giấy báo còn có thể làm cà chua chín đỏ hơn. Bọc mỗi quả cà chua bằng một mẩu giấy báo và đặt chúng trong phòng có nhiệt độ ấm. Bạn sẽ thấy những trái cà chua chuyển dần từ màu quả xanh sang đỏ mọng. Không chỉ những quả cà chua đâu nhé, chúng mình cũng có thể dùng cho các loại hoa quả khác như: hồng xiêm, hồng đỏ, na…

3, Đóng gói đồ đạc

Bạn có nhiều món đồ nhỏ bằng sứ, thủy tinh phải đóng gói cùng một chiếc hộp để chuyển đi mà không muốn chúng vỡ tan tành vì chạm vào nhau? Đơn giản chỉ dùng những mẩu giấy gói quà báo gói từng món đồ lại, xếp chúng vào hộp. Cuối cùng vò nhàu những mẩu giấy báo khác chèn vào những khoảng trống còn lại trong hộp là êm, khỏi lo món đồ “cưng” bị vỡ nữa.

Cách tận dụng giấy gói quà báo để có ích cho cuộc sống
Cách tận dụng giấy gói quà báo để có ích cho cuộc sống

4, Lau kính

Một công dụng tuyệt vời khác của giấy báo cũ là chùi sạch mặt kính một cách nhanh chóng. Dùng giấy báo thấm nước chuyên dùng lau rửa kính lau lên mặt kính, sẽ thấy sạch hơn lau bằng khăn rất nhiều. Bạn cũng có thể xịt nước rửa kính lên thẳng mặt gương hoặc kính cửa sổ, rùi lau lại bằng giấy báo.

5, Bảo vệ tranh cổ

Giấy báo còn giúp bảo vệ những bức tranh cổ vẽ trên kính. Nếu chùi rửa bằng cách thông thường với giẻ và xà bông có thể làm phá hủy những bề mặt hình ảnh vẽ trên kính thì chỉ với giấy báo thấm giấm và nước ấm, bạn sẽ tẩy rửa những vết bẩn một cách hoàn hảo, lại giữ được những bức vẽ không bị hủy hoại. Sau đó hong khô những bức tranh trên kính vừa được tẩy rửa ngoài

6, Gói quà và bó hoa

Và bạn có thể tưởng tượng được không, giấy báo còn dùng gói quà và bó hoa nữa đấy! Hãy dùng những trang báo in truyện tranh thiếu nhi có màu sắc vui tươi để gói món quà sinh nhật cho trẻ nhỏ, hoặc chọn mẩu báo loan tin đám cưới để gói món quà dành cho lễ đính hôn. Chỉ với những mẩu giấy gói quà báo giản dị, kèm thêm một chiếc thiệp đẹp để ghi lời chúc, món quà của bạn dường như “nặng” thêm phần ý nghĩa nhiều lần.

Cách tận dụng giấy gói quà báo để có ích cho cuộc sống
Cách tận dụng giấy gói quà báo để có ích cho cuộc sống

7, Che phủ đồ đạc

Mỗi khi phải sơn sửa lại nhà cửa, báo cũ thật sự hữu dụng trong việc che phủ và bảo vệ đồ nội thất trong các gian phòng cũng như sàn nhà, cửa sổ…