Gói quà Tết là một trong những món quà truyền thống và mang nhiều ý nghĩa của người Việt. Đây không chỉ là hình thức biếu quà mà còn giúp cho người thân xít lại gần nhau hơn. Nếu bạn đang có  ý định tự gói quà tết thì đừng bỏ lỡ hướng dẫn chi tiết về cách gói quà của chúng tôi dưới đây nhé.

Cách gói quà tết đẹp

Hướng dẫn cách gói quà tết để biếu vừa đẹp, giá lại siêu rẻ là bạn có thể có ngay một siêu phẩm tuyệt đẹp để biếu tết. Hãy học ngay từ bây giờ để chuẩn bị những phần quà đẹp nhất để biếu đấng sinh thành bạn nhé!

Để học cách gói quà biếu tết siêu rẻ, bạn cần chuẩn bị những sản phẩm và đồ dùng sau:

a. Chuẩn bị giỏ quà:

Bước chuẩn bị là một khâu hết sức quan trọng, giỏ quà là vật dụng để chứa món quà. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn loại giỏ đan bằng tre, nứa, với giá thành rất rẻ được bán ở nhiều cửa hàng tạp hóa.

Cách gói quà Tết đơn giản vừa đẹp vừa rẻ lại vừa ý nghĩa
Chọn giỏ gói quà Tết ưng ý

Giỏ quà phải vừa đủ với số lượng món quà bạn cần gói, không quá to cũng không quá nhỏ. Bạn cần phải hình dung giỏ quà mình cần dùng là loại giỏ quà như thế nào? Cho nên việc lựa chọn giỏ quà phải thật hết sức chính xác.

b. Chuẩn bị sản phẩm chứa trong giỏ quà:

Bạn cần bao nhiêu món quà để gói quà biếu tết? Gợi ý nếu bạn muốn giỏ quà tết với giá siêu rẻ. Cách tốt nhất bạn nên lượng chọn sản phẩm nhỏ nhẹ, chất lượng và có giá trị. Sản phẩm không quá nhiều tối đa một giỏ quà chỉ chứa từ 5 đến 6 món quà là đẹp nhất.

Sản phẩm chứa trong giỏ quà bao gồm: Bánh kẹo, chai rượu vang, hạt điều, hộp bánh quy,… tùy thuộc vào mong muốn của chủ gói quà.

Cách gói quà Tết đơn giản vừa đẹp vừa rẻ lại vừa ý nghĩa
Lựa chọn các sản phẩm mà mình muốn tặng để gói quà tết

Khi đã hoàn tất khâu chuẩn bị, bạn tiến hành ngay quá trình gói quà tết để biếu. Nên nhớ, bạn nên chọn chai rượu vang và hộp bánh cao đặt chính giữa để làm điểm tựa đầu tiên của giỏ quà. Đặt làm sao cho giỏ quà không bị chênh vênh, sau đó cố định thêm hộp bánh hay hộp kẹo ở hai bên.

Tiếp tục sắp xếp các sản phẩm có tỉ lệ kích thước nhỏ hơn, cuối cùng bạn cần xếp hộp trà nhỏ lấp đầy vào những khoảng trống còn thiếu. Bạn cũng có thể dùng băng keo cố định các món quà lại với nhau, để chúng không bị nghiêng đổ khi xách đi.

c. Chuẩn bị đồ dùng trang trí giỏ quà:

Sau khi đã hoàn thành bước sắp xếp, bước cuối cùng bạn cần làm chính là trang trí món quà cho thêm phần sinh động và đẹp mắt. Chỉ cần cột nơ hoặc ruy băng “chúc mừng năm mới” cũng đủ làm đẹp giỏ quà.

Cách gói quà Tết đơn giản vừa đẹp vừa rẻ lại vừa ý nghĩa
Cách gói quà Tết đơn giản vừa đẹp vừa rẻ lại vừa ý nghĩa

Hoặc bạn cũng có thể dùng giấy bọc quà trong suốt bọc hết món quà, như thế sẽ giữ chắc sản phẩm có trong giỏ quà. Thêm nữa là bạn nên lựa chọn một vài mẫu thiệp đẹp chúc mừng năm mới đặt bên trong mỗi giỏ quà của mình để thêm ý nghĩa hơn.

Với những bước làm hết sức đơn giản và khéo léo, bạn có thể tự hoàn thành cách gói quà tết vừa đẹp lại vừa rẻ. Quan trọng bạn phải biết hình dung mẫu quà, lựa chọn đúng món quà mà bạn đang cần để gói thành một giỏ quà hoàn chỉnh nhất. Chúc các bạn thành công nhé!