Đối với mỗi cặp đôi thì ngày cưới luôn là ngày đáng mong chờ nhất. Chính vì vậy, việc chuẩn bị cho ngày trọng đại này hết sức tỉ mỉ và cẩn thận. Đặc biệt là việc chọn những tấm thiệp cưới để gửi đến người thân bạn bè. Nếu bạn muốn tấm thiệp cưới của mình có chút độc lạ thì không nên bỏ qua những chất liệu thiệp cưới dưới đây.

Những chất liệu thiệp cưới không phải ai cũng biết

Chất liệu giấy thiệp cưới thông thường

Các chất liệu làm thiệp cưới thông thường được sử dụng là giấy. Các loại giấy này thường có định lượng khoảng 200gsm/m2 là phù hợp nhất. Các mẫu giấy làm thiệp đẹp đòi hỏi cầm phải thẳng đứng, không gập, không nhàu, không cong, giữ nếp tốt. Một số loại giấy thường được các nhà in lựa chọn để in thiệp cưới như:

Những chất liệu thiệp cưới không phải ai cũng biết
Những chất liệu thiệp cưới không phải ai cũng biết

Giấy Bristol

Giấy Bristol được biết đến với bề mặt mịn và bóng, bám mực cực tốt, thành in ra offset rất đẹp. Loại giấy này được các nhà in lựa chọn để in thiệp cưới, card, tờ rơi, in hộp mỹ phẩm, xà bông, poster, thiệp mời hay thiệp sinh nhật.

Giấy Ford

Giấy Ford thì được biết đến là loại giấy được dùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Nó giống dạng giấy văn phòng, giấy A4 chúng ta hay sử dụng. Loại giấy này có bề mặt bám mực khá là thấp, sờ có cảm giác nhám nhưng vẫn được sử dụng làm bì thư, hóa đơn, các loại thiệp mời và thiệp cưới giá rẻ.

Giấy Crystal

Đây là loại giấy có bề mặt láng và bóng, bám mực rất tốt. Nhưng loại giấy này lại không phổ biến như các loại giấy khác. Chính vì vậy, chỉ khi khách hàng có nhu cầu in thiệp cưới bằng loại giấy này thì các nhà in thiệp cưới mới đặt và in

Thiệp cưới bằng chất liệu gỗ vô cùng độc đáo

Với những cặp đôi thích sự đơn giản, mộc mạc, nhẹ nhàng nhưng không nhàm chán, đơn điệu thì việc sáng tạo một mẫu thiệp cưới làm từ gỗ là lựa chọn đáng để cân nhắc. Mẫu thiệp cưới bằng gỗ sẽ được thiết kế một cách rất tỉ mỉ đến từng chi tiết, để vừa có thể tạo được sự sang trọng, vừa gây ấn tượng.

Thiệp cưới bằng chất liệu gỗ vô cùng độc đáo
Thiệp cưới bằng chất liệu gỗ vô cùng độc đáo

Đặc biệt hơn, việc chế tác thiệp cưới bằng chất liệu gỗ đòi hỏi kỹ thuật cắt, khắc laser tỉ mỉ và chi tiết để đảm bảo việc in ấn luôn mang đến những dòng nội dung với từng nét chữ sắc nét, tạo nên nét đẹp cho mẫu thiệp cưới.

Vì là kiểu thiệp cưới độc nên mức giá thành làm thiệp này cũng khá cao, nằm ở khoảng 30.000 đồng, tùy thuộc vào chất liệu gỗ sẽ có mức giá tương ứng. Thông thường, với các loại thiệp có kích thước nhỏ hơn thì chi phí các cặp đôi bỏ ra sẽ thấp hơn.

Thiệp cưới với phong bì bằng nhựa lạ mắt

Mẫu thiệp cưới này là sự kết hợp hoàn hảo giữa giấy mỹ thuật cao cấp và nhựa trong suốt sang trọng. Các nhà in thiệp cưới chọn loại mực in bám tốt trên lớp nhựa để in giúp nội dung được nhìn rõ nét, đồng thời vẻ trong suốt của lớp giấy nhựa cũng giúp làm nổi bật thêm nội dung bên trong của tấm thiệp.

Hơn nữa, việc sử dụng phong bì bằng nhựa giúp việc thấm nước và tránh thiệp bị làm bẩn dễ dàng hơn, các cặp đôi có thể an tâm thiệp cưới của các bạn không bị ướt, gãy do vô ý.

Thiệp cưới với phong bì bằng nhựa lạ mắt
Thiệp cưới với phong bì bằng nhựa lạ mắt

Để chiếc thiệp cưới bằng nhựa không có thô và nhìn đơn điệu, các cặp đôi có thể lựa chọn thêm họa tiết trang trí thiệp cưới độc đáo hoặc điểm nhấn đặc biệt bằng các phụ kiện:

Nên in hoa lá nhiều màu sắc, vì dù có nghiêng hoặc lệch một chút thì mẫu thiệp vẫn đẹp, tự nhiên và vô cùng sinh động. Nhưng các cặp đôi cần lưu ý vì nhựa trong nên phải lựa chọn in sao cho họa tiết trên bao thư không chồng chéo, xô lệch so với nội dung bên trong.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn một số chất liệu thiệp cưới vừa đẹp lại độc đáo hiện nay. Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ chọn được chất liệu thiệp cưới phù hợp cho mình.

Tham khảo bài viết: