Tết nguyên đán sắp tới gần, bạn đã có ý tưởng gì làm quà tặng bạn bè của mình chưa. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm thiệp năm mới 3D để bạn viết những lời chúc tết tốt đẹp cho bạn bè và người thân của mình. Cùng học cách làm thiệp chúc mừng năm mới 3D ngay thôi nào!

Nguyên liệu chuẩn bị:

Để làm thiệp năm mới 3D, bạn cần phải chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

– Giấy màu dùng để làm thiệp
– Dụng cụ : Kéo, bút, thước, keo dán, dao dọc giấy, bấm ghim

Cách làm thiệp năm mới 3D

Hướng dẫn làm thiệp năm mới 3D vô cùng đơn giản cho ngày Tết Nguyên Đán KỶ HỢI sắp tới gần nhé!

Bước 1:

Hướng dẫn cách làm thiệp năm mới 3D đơn giản mà đẹp
Hướng dẫn cách làm thiệp năm mới 3D đơn giản mà đẹp

Bạn in mẫu thiệp có hình chậu hoa bông hoa và một cái chậu hoa ra một tờ giấy trắng mỏng.

Bước 2:

Dùng ghim, bấm các cạnh của hình mẫu lên trên tấm giấy màu xanh dùng để làm thiệp năm mới 3D. Sau đó sử dụng dao rọc giấy thực hiện thật cẩn thận để trạm trổ theo từng đường nét của lá và hoa mà chúng ta đã ghim cố định ban nãy.

Bước 3:

Hướng dẫn cách làm thiệp năm mới 3D đơn giản mà đẹp

Gấp đôi tấm giấy có màu xanh theo những đường gấp đôi ở trên bản mẫu của tấm giấy, tiếp tục sử dụng dao rọc giấy để tiến hành trổ theo những đường còn in hằn trên mép giấy ở mẫu.

Bước 4:

Tiến hành ghim để bấm mẫu bông hoa ở trên tấm giấy có màu hồng. Trong khi ghim các bạn cần chú ý cẩn thận để có thể chạm trổ theo từng đường nét của cánh hoa. Sau đó các bạn tiến hành dán keo ở phía mặt sau của bông hoa và chú ý khi dán các bạn cần đặt chồng lên trên bông hoa có màu xanh ở tấm thiệp vừa rồi.

Bạn cắt tờ giấy màu xanh thành những hình nhỏ dùng để làm đài hoa sau đó dùng keo để dán lên trên bông hoa. Hai bông hoa còn lại thì các bạn thực hiện tương tự. Sau đó các bạn chỉ cần thực hiện cắt hình chậu hoa màu hồng để dán chồng lên trên chậu hoa xanh như vậy là được. Nếu muốn chậu hoa thêm bắt mắt thì có thể trang trí thêm một chiếc nơ làm bằng dây ruy băng nữa.

Bước 5:

Hướng dẫn cách làm thiệp năm mới 3D đơn giản mà đẹp

Để làm nhụy hoa các bạn có thể đính thêm những hạt cườm với nhiều màu sắc để cho những bông hoa thêm sinh động và bắt mắt.

>> XEM THÊM: Lời chúc tết hay và ý nghĩa năm 2019 KỶ HỢI cho bạn bè và người thân

Với hướng dẫn chi tiết cách làm thiệp năm mới 3D trên đây, bạn đã có một tấm thiệp xinh xắn và ấn tượng cho ngày Tết rồi. Với mẫu thiệp này, bạn có thể gửi những lời chúc mừng năm mới cho người thân và bạn bè mình rồi đó.

Chúc các bạn thành công!