Định lượng giấy là gì? Định lượng giấy hay còn gọi là GSM, đây là một thuật ngữ được viết tắt của “Grams per Square Meter”. GSM là gram trên mỗi mét vuông. Điều này có nghĩa là số gsm của tờ giấy càng cao thì nó càng nặng, tờ giấy càng dày.

1. Định lượng giấy là gì ?

Định lượng giấy là gì? Định lượng giấy Gsm là viết tắt của cụm từ “Grams per square Meter” có nghĩa là số gram trên mỗi mét vuông giấy. Hay nói cách khác Gsm là đơn vị của định lượng, được tính bằng thương số giữa khối lượng 1 tấm giấy chia cho diện tích tấm giấy đó (g/m2). Được sử dụng trong ngành công nghệ giấy nhằm mục đích sản xuất, phân chia loại giấy.

Định lượng giấy là gì? Các loại giấy phổ biến được tính theo định lượng

Định lượng giấy gsm là gì? 

Xem thêm: Giấy gói quà sinh nhật

Các loại giấy tính theo định lượng GSM phổ biến

Định lượng giấy là gì? Các loại giấy phổ biến được tính theo định lượng
Định lượng giấy là gì? Các loại giấy phổ biến được tính theo định lượng

Định lượng giấy phổ biến nhất từ 70 – 300 GSM và thường mỗi loại sẽ cách nhau khoảng 10 GSM. Cụ thể như sau:

  • Giấy Ford: Đây là loại giấy được dùng thông dụng nhất. Thường là giấy A4, có định lượng thường là 70-80-90g/m2.
  • Giấy Bristol: Đây là loại giấy có mặt hơi bóng, mịn, độ bám mực vừa phải nên thường được dùng để in hộp đựng mỹ phẩm; poster; thiệp mời;… Định lượng của giấy thường khoảng 230 – 350g/m2.
  • Giấy Ivory: Tương tự như Bristol nhưng chỉ có 1 mặt láng mịn, còn một mặt sần sùi thường để làm mặt trong của hộp. Loại giấy này thường được sử dụng để làm bao bì đựng thực phẩm.
  • Giấy Couche: Loại giấy này có bề mặt mịn; láng bóng; in ấn rất bắt mắt nên thường dùng để in quảng cáo; poster; brochure; catalogue. Định lượng thường khoảng 90-300g/m2.
  • Couche Matt: Loại giấy này gần giống giấy Couche nhưng không có phản xạ ánh sáng. Thường dùng để in tạp chí.
  • Giấy Duplex: Loại giấy này có một mặt trắng láng; một mặt sẫm. Thường được dùng để làm các hộp sản phẩm lớn, cần có độ cứng cáp. Định lượng loại giấy này thường trên 300g/m2.
  • Giấy Crystal: Giấy có một mặt láng bóng, mặt còn lại nhám nên thường được xài trung gian giữa giấy Couche và giấy Bristol theo từng yêu cầu của sản phẩm.
  • Giấy Kraft: Đây là loại giấy dẻo dai, độ bền cơ học cao hơn giấy thông thường. Định lượng của giấy này thường từ khoảng 50 – 175g/m2.

Xem thêm: Phụ kiện gói quà

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn hiểu hơn định lượng giấy là gì. Hi vọng rằng sẽ giúp các bạn tìm được được loại giấy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.