Rất nhiều người sử dung giấy gói quà để dán tường nhằm tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người còn băn khoăn có nên sử dụng giấy bọc quà để dán tường không? Làm sao để sử dụng giấy gói dán tường đẹp nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Có nên sử dụng giấy gói quà để dán tường?

Hiện nay có khá nhiều người sử dụng giấy gói quà để dán tường, nhất là các bạn học sinh, sinh viên vì nó có nhiều ưu điểm phù hợp như:

  • Giá thành rẻ: Đây là lý do lớn nhất để nhiều người lựa chọn giấy gói quà thay vì giấy dán tường. Nếu bạn không ở lâu (thuê trọ) hay muốn thường xuyên thay đổi màu sắc tường thì nên chọn giấy gói quà thay thế.
  • Có nhiều họa tiết lựa chọn: Mặc dù giấy dán tường cũng có nhiều họa tiết đẹp mắt nhưng giấy gói quà lại có nhiều họa tiết hơn, có những họa tiết mà bạn không thể tìm thấy khi mua giấy dán tường.
  • Dễ tìm kiếm: Bạn có thể tìm thấy giấy gói quà ở các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán đồ lưu niệm, thế nhưng giấy dán tường ít phổ biến hơn nên sẽ khó tìm hơn.

Có nên dùng giấy gói quà để dán tường hay không?

Giấy gói quà để dán tường với nhiều màu sắc đẹp

Khi dùng giấy gói quà để dán tường phát sinh một số vấn đề, nhất là những khi trời mưa, tường bị ẩm, thì giấy gói quà rất dễ bị ẩm mốc theo. Khi đó, giấy dán tường rất dễ bị bong ra nhìn mất thẩm mỹ. Nếu bong quá nhiều bạn còn phải thay mới toàn bộ.

Có nên sử dụng giấy gói quà để dán tường không?

Dựa vào những ưu điểm và hạn chế ở trên thì câu trả lời là có, có thể sử dụng giấy gói quà để dán tường. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng phù hợp.

Có nên dùng giấy gói quà để dán tường hay không?
Dùng giấy gói quà để dán tường phù hợp với các bạn sinh viên

Nếu bạn là học sinh, sinh viên ở trọ thời gian ngắn, không có nhiều tiền thì nên sử dụng giấy gói quà dán tường để tiết kiệm chi phí. Ngược lại, nếu dán tường gia đình, sử dụng thời gian dài thì nên chọn giấy dán tường cao cấp, giá cao hơn nhưng bền hơn, sử dụng lâu hơn.

Ngoài ra, nếu nhà bạn ở khu vực không khí ẩm ướt, tường bị ẩm thì cũng không nên sử dụng giấy gói quà vì rất dễ bong, giấy dán tường cũng nên hạn chế. Thay vào đó, bạn nên tìm ra nguyên nhân tại sao bị ẩm và khắc phục sau đó dùng sơn chống thấm sẽ tốt hơn.

Cách dùng giấy bọc quà để dán tường

Phần lớn mọi người khi sử dụng giấy gói quà để dán tường thường dễ bị bong do keo dán không chắc. Nguyên nhân có thể là do bạn chưa thực hiện đúng các bước. Do đó, để khắc phục tình trạng này, khi sử dụng giấy gói quà dán tường, bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Xử lý tường sạch, khô, phẳng

Bước 2: Tháo các vật dụng trên tường

Bước 3: Kỹ thuật pha keo dán tường

Có hai loại keo hay sử dụng cho dán tường là keo 315 – hay còn gọi là keo sữa và keo bột. Keo sữa có tác dụng chống nấm mốc còn keo bột chống ẩm cho tường. Khi trộn hai loại keo này, các bạn nên chờ 5 phút để cho keo nở và tan đều.

Cách pha riêng keo sữa: 1kg có thể pha cùng 2 lít nước. Bạn cần đổ keo vào nước (không làm ngược lại: đổ nước vào keo) để tránh vón cục và khuấy đều. Sau đó pha thêm 01 lít nước nữa.

Cách pha riêng keo bột: Mỗi bịch keo có thể pha với 05 lít nước.Tuy nhiên, ban đầu bạn phải đổ 1/3 lượng nước và khuấy đều tay tạo thành vòng xoắn nước chống vón cục. Khi keo đã tan đều, bạn mới pha thêm lượng nước cho vừa đủ độ chuẩn.

Có nên dùng giấy gói quà để dán tường hay không?

Bước 4: Cắt giấy và dán tường

Bước 5: Xử lý giấy

Có 02 cách dán tường và tạo nên 02 cách xử lý lệch nhau đôi chút.

  • Cách thứ nhất: Nhúng nước mặt sau, để cho ráo nước, giấy mềm lại và có độ ẩm đều, tránh tình trạng rộp, võng khi dán. Khi đó, bạn chỉ cần lăn keo lên tường và rồi dán giấy.
  • Cách thứ hai: Lăn keo trực tiếp lên mặt sau của giấy, sau đó thêm lớp keo tường. Đây là cách dán keo hai 2 lớp, có độ chắc chắn hơn. Nhưng ngược lại, bạn cũng tốn keo để làm ướt tất cả giấy và tường. Đồng thời, việc này cần phải làm nhanh để keo không bị khô.

Bước 6: Chỉnh sửa mí và góc

Khi dán xong, bạn còn phải xử lý các mép nối. Tốt nhất, bạn cần thêm keo đậm đặc vào các mép giấy này để tránh tình trạng bong tróc.

Bước 7: Lau keo và hoàn tất

Lau lại giấy để tránh các vùng có keo vương ra bề mặt, ảnh hưởng tới các vật dụng. Treo lại các vật dụng treo gơ xuống trước đó. Đồng thời lau những bề mặt chẳng may bị bụi bán và hoàn tất nó.

>>> Xem thêm: Mua giấy gói quà ở đâu rẻ

Sử dụng giấy gói quà để dán tường nhiều họa tiết lựa chọn, dễ thay thế và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu sử dụng ở công ty, phòng khách, sử dụng lâu dài thì vẫn nên chọn giấy dán tường chuyên dụng sẽ bền hơn.