Các mẹ không cần phải chuẩn bị nhiều đồ và vẫn có thể có những món quà đẹp lung linh dành cho bé. Đừng bỏ lỡ cách gói quà đẹp cho bé ngay dưới đây, chúng vừa đơn giản, vừa dễ làm mà cũng không tốn thời gian của các mẹ đâu nhé.

1, Cách gói quà cho bé đẹp theo kiểu balo

Nếu bạn là những bà mẹ khéo léo thì có thể áp dụng cách gói quà khá mới lạ này. Một chút biến tấu nho nhỏ sẽ tạo nên sự ngộ nghĩnh cho món quà.

Cách gói quà cho bé đẹp theo kiểu balo
Cách gói quà cho bé đẹp theo kiểu balo

Chuẩn bị:

  • Giấy bìa màu, vỏ hộp
  • Bộ cúc áo, kéo, keo dán

Tiến hành:

Để học cách gói quà cho bé đẹp này, các mẹ cắt bỏ phần miệng hộp ở trên. Tiếp theo, các mẹ hãy cắt giấy bìa màu thành hình chữ nhật 11*21cm rồi dán bao quanh thân hộp.

Sau đó, cắt tiếp giấy bìa màu khác kích thước 6*20cm, nhớ là phải cắt bo tròn 2 cạnh chiều rộng nhé. Rồi các mẹ dán tấm giấy vừa nãy lên trên 1 mặt thân hộp, gấp mép sát với miệng hộp để tạo thành nắp.

Cuối cùng, các mẹ cắt thêm 2 dải bìa màu làm quai đeo, trang trí thêm cúc áo là xong. Với hộp quà độc đáo này, các mẹ có thể đựng những phần quà học tập khích lệ các bé trong ngày sinh nhật.

2, Cách gói quà đẹp đơn giản cho bé

Đối với các mẹ không mấy khéo léo trong việc gói quà thì có thể áp dụng cách gói quà đẹp cho bé sau. Thao tác vừa đơn giản mà món quà không kém phần đáng yêu.

Cách gói quà đẹp đơn giản cho bé
Cách gói quà đẹp đơn giản cho bé

Chuẩn bị:

Giấy gói quà

– Kéo, dao cắt giấy

Đầu tiên, các mẹ cắt giấy lụa thành hình chữ nhật lớn, đặt hộp quà chính giữa. Gấp hai mép chiều dài hình chữ nhật lên trên hộp quà. Sau đó, các mẹ dùng tay phải cầm một đầu giấy đưa vào trong, gấp khít với cạnh hộp còn tay trái thì giữ chặt phần mép giấy trên hộp để giấy không bung ra.

Rồi làm tương tự với bên còn lại. Tiếp theo, các mẹ dùng dây kẽm cột 2 phần giấy dư lại. Cuối cùng, dùng kéo cắt răng cưa, mở rộng giấy thành hai bông hoa rồi dùng ruy-băng thắt nơ lại là xong. Điểm độc đáo ở cách gói quà này nằm ở hai bông qua xinh xắn trên hộp.

Tiếp theo , các mẹ nhẹ nhàng gấp 2 cạnh có bông hoa vào nhau rồi mở ra để lấy nếp gấp. Rồi cuộn tròn 2 cạnh có 2 khe cong tròn lại vào trong,chủ yếu để tạo nếp gấp. Sau đó, đặt phần quà vào chính giữa rồi nhanh chóng chập 2 bông hoa lại luồng vào 2 cái khe. Cuối cùng, các mẹ chỉnh sửa cho món quà ngay ngắn lại. Thế là chúng ta đã có được thành phẩm là một phần quà xinh xắn phải không nào?.

3, Cách gói quà kiểu Origami

Những cách gói quà truyền thống khiến bạn phải mất nhiều thời giờ và trông khá nhàm chán. Với kiểu gói quà Origami từ Nhật Bản, món quà của mẹ sẽ mang một màu sắc hoàn toàn khác. Tuy đơn giản nhưng các bé nhà bạn sẽ rất thích thú với món quà độc đáo này.

 Cách gói quà kiểu Origami
Cách gói quà cho bé đẹp kiểu Origami

Nguyên liệu thì khá dễ tìm, chỉ cần một tấm vải nhiều hoạ tiết cỡ lớn hoặc giấy gói quà đều được. Đầu tiên, các mẹ cắt vải thành một hình vuông lớn kích thước tuỳ vào độ lớn nhỏ của phần quà. Đặt hộp quà vào chính giữa rồi gấp 2 mép vải lại, nhớ cắt phần vải thừa nhé. Sau đó, các mẹ dùng tay túm phần vải hai bên đầu lại rồi nhanh tay gấp lại theo cạnh hộp. Cuối cùng, các mẹ cột phần vải vừa nãy lại trên đỉnh hộp rồi gấp phần vải thừa vào trong là xong.

4, Cách gói quà đẹp cho bé bằng giấy lụa

Không cần phải chuẩn bị gì nhiều, các mẹ vẫn có thể làm cho món quà của mình thêm lung linh.Kiểu gói quà này khá đơn giản nên các mẹ không tốn quá nhiều thời gian cũng như dụng cụ.

 Cách gói quà đẹp cho bé bằng giấy lụa
Cách gói quà đẹp cho bé bằng giấy lụa

Chuẩn bị:

  • Giấy lụa theo sở thích màu của các bé
  • Hộp giấy hình vuông,kẽm,kéo

Phần thực hiện:

Đầu tiên, các mẹ cắt giấy lụa thành hình chữ nhật lớn, đặt hộp quà chính giữa. Gấp hai mép chiều dài hình chữ nhật lên trên hộp quà. Sau đó, các mẹ dùng tay phải cầm một đầu giấy đưa vào trong, gấp khít với cạnh hộp còn tay trái thì giữ chặt phần mép giấy trên hộp để giấy không bung ra. Rồi làm tương tự với bên còn lại.

Tiếp theo, các mẹ dùng dây kẽm cột 2 phần giấy dư lại. Cuối cùng, dùng kéo cắt răng cưa, mở rộng giấy thành hai bông hoa rồi dùng ruy-băng thắt nơ lại là xong. Điểm độc đáo ở cách gói quà này nằm ở hai bông qua xinh xắn trên hộp.

Hy vọng với những cách gói quà đẹp cho bé trên sẽ giúp ích cho bạn trong ngày đặc biệt quan trọng của bé. Bạn có thể kết hợp những món quà xinh xắn. Chắc chắn, món quà cảu bạn sẽ càng trở nên nổi bật .