Các món quà do đích thân bạn làm chắc chắn sẽ có ý nghĩa rất nhiều đối với người nhận. Đây không chỉ là món quà tinh thần mà còn thể hiện tình cảm của bạn vào đó. Vì vậy đừng bỏ lỡ những cách gói quà bằng giấy kiếng siêu đơn giản ngay dưới đây mà ai cũng có thể làm được. Cùng bắt tay vào làm nhé!

1. Cách gói quà bằng giấy kiếng dạng túi

Cách gói quà bằng giấy kiếng dạng túi này cực kì phù hợp với những món quà có kích thước nhỏ hình tròn như hộp phấn, son môi, hay là những chiếc hộp trang sức tinh tế. Chỉ với vài thao tác cực đơn giản dù cho vụng về tới đâu bạn cũng có thể tạo nên món quà nhỏ xinh đầy ý nghĩa.

Cách gói quà bằng giấy kiếng Đẹp và Đơn giản ai cũng làm được

Cách gói quà bằng giấy kiếng dạng  túi

Chuẩn bị:

  • Giấy gói lụa hai màu khác nhau
  • Ruy băng tệp màu với giấy
  • Dây kẽm, kéo
  • Băng dính

Cách làm:

– Đầu tiên bạn dùng thước đo món quà rồi chuẩn bị một miếng giấy lụa có kích thước chiều dài gấp 2,5 lần và chiều rộng gấp 4 lần để gói chúng lại.

– Tiếp theo, đặt một miếng giấy lụa khác màu nhỏ hơn vào trong làm miếng lót (kích thước tùy thích) rồi dán mét lại thật chặt.

– Bạn lật ngược miếng giấy vừa dán và đặt món quà trên miếng lụa có kích thước to hơn. Sau đó, dán hai mép giấy dài với nhau.

– Cuối cùng bạn hãy gấp đôi chúng lại rồi dùng kẽm, ruy băng cố định đầu món quà như một chiếc tùi nhỏ xinh. Thắt hai đầu dây ruy băng một cách đơn giản là bạn đã có ngay một món quà cực xinh và độc đáo rồi.

2. Cách gói quà bằng giấy kiếng hình thập phương

Cách gói quà bằng giấy kiếng hình lập phương phù hợp với các món quà có kích thước vừa vặn có thể đặt được trong hộp như gấu bông, quả cầu tuyết hay chiếc đèn bàn,…Bạn cũng có thể áp dụng cách này tương tự với các hộp quà hình chữ nhật đấy.

Cách gói quà bằng giấy kiếng Đẹp và Đơn giản ai cũng làm được

Cách gói quà bằng giấy kiếng hình lập phương

Chuẩn bị:

Cách làm:

– Đặt hộp quà vào giữa tờ giấy hình vuông sao cho cạnh hộp quà bằng 1/3 đường chéo tờ giấy (nếu gói quà cho hộp hình chữ nhật thì bạn đo tờ giấy hình chữ nhật sao cho chiều dài và chiều rộng bằng 2/3 kích thước món quà thực tế).

– Sau đó, gấp hai góc đường chéo ôm sát món quà rồi cố định chúng bằng băng dính rồi khéo léo gấp các cạnh còn lại sao cho các phần dư được giấu khéo léo vào bên trong.

– Cuối cùng, bạn cột chặt hai đầu giấy giữa hộp rồi thất ruy băng làm nơ để hoàn thành. Hay bạn cũng có thể gấp luôn phần giấy dư đầu hộp theo cách truyền thống rồi đính nơ ruy băng trang trí cũng rất đáng yêu.

3. Gói quà bằng giấy kiếng dạng giỏ

Để làm đẹp cho các món quà thực phẩm được đặt trong giỏ hay quà lưu niệm cồng kềnh bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách gói quà bằng giấy kiếng cực đơn giản này chỉ với vài bước.

Cách gói quà bằng giấy kiếng Đẹp và Đơn giản ai cũng làm được

Cách gói quà bằng giấy kiếng dạng giỏ

Chuẩn bị:

  • Giỏ đựng quà
  • Giấy kiếng gói quà
  • Dây kẽm, kéo
  • Dây trang trí

Cách làm:

– Với những món quà lỉnh kỉnh thì đầu tiên bạn hãy sắp xếp chúng vào một chiếc giỏ sao cho ngay ngắn rồi bọc lại cẩn thận bằng giấy kính bóng.

– Tiếp theo bạn đặt giỏ trên giấy gói rồi đo sao cho chiều cao của hộp bằng 2/3 giấy và chiều rộng giấy gấp 5 lần chiều rộng hộp.

– Sau khi có được kích thước cho giấy gói quà, bạn đặt giỏ vào giữa tấm giấy rồi cố định chiều dài tấm giấy với nhau để làm nơ trang trí. Phần cạnh dư ở chiều rộng hộp bạn hãy khéo léo gấp chúng vào trong để dấu đi.

– Cuối cùng, bạn dùng kẽm và dây trang trí thắt nơ thật đẹp cùng một chiếc thiệp đẹp ghi lời chúc của mình là đã có thể mang tặng rồi.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những cách gói quà bằng giấy kiếng đơn giản nhất giúp cho bạn có thể gói những món quà đẹp để tặng người thân của mình. Chúc các bạn thành công!